bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Nếp nhăn trên trán nói lên điều gì? Xem bói tử vi ở đàn ông và phụ nữ

Tác giả:   dinhth   -  Tham vấn y khoa:   BS Bùi Công Dũng

Xét theo khía cạnh của nhân tướng học, vết nhăn ở trán không chỉ báo hiệu tuổi già mà còn là dấu hiệu cảnh báo về vận mệnh của chủ sở hữu. Vậy nếp nhăn trên trán đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì? Đặc điểm này ở con trai có gì khác với con gái không?

I – Nếp nhăn trên trán nói lên điều gì?

Bước qua độ tuổi 30 tuổi, trên gương mặt bạn sẽ dần xuất hiện các dấu hiệu lão hóa, điển hình là nếp nhăn trán. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này:

  • Tiến trình lão hóa tất yếu ở cơ thể người
  • Do yếu tố gen di truyền
  • Tác động tiêu cực từ môi trường (nắng, gió, bụi bẩn,…)
  • Biểu lộ cảm xúc bằng cơ mặt quá nhiều (cau mày, nhăn mặt,…)

nếp nhăn trên trán đàn ông

Vết nhăn ở trán chừng như vô hại, nhưng theo tử vi, trán nhăn sớm ngay khi bạn còn đang ở độ tuổi thanh niên thì lại là điềm đáng báo về vận mệnh của một đời người. Dấu hiệu này không chừa một ai, bao gồm cả nếp nhăn trên trán đàn ông và nếp nhăn trên trán phụ nữ.

II – Xem tướng qua nếp nhăn trên trán đàn ông và phụ nữ

Trong nhân tướng học coi trán là bộ phận biểu hiện cho trí tuệ. Vậy nên người có vết nhăn trên trán thường được cho là có khả năng quan sát nhạy bén, thái độ suy nghĩ tích cực.

Nhiều người vẫn thường nói “Trán nhăn thông minh”, nhưng điều này chưa hẳn đã đúng. Để biết nếp nhăn trên trán có ý nghĩa gì thì bạn phải căn cứ thêm vào hình dáng của chúng trên tổng thể khuôn mặt.

nếp nhăn trên trán phụ nữ

Mách bạn cách xem bói qua hình dạng nếp nhăn trên trán đàn ông và phụ nữ

1. Nếp nhăn hình gấp khúc 

Hình dáng vết nhăn gấp khúc, uốn lượn mềm mại như con rắn cho thấy bạn là người khéo làm ăn, buôn bán. Những người này thường dễ được lộc trời ban, kinh doanh thuận lợi nhưng lại vắn số. Tuy nhiên, những người có đặc điểm này nên cẩn trọng trong việc đi lại, đề phòng tai họa ập đến bất ngờ.

2. Nếp nhăn hình bán nguyệt

Đặc điểm của nếp nhăn này là chỉ có một đường cong hình bán nguyệt. Xem tướng qua vùng nhăn ở trán thì hình bán nguyệt xuôi biểu hiện tuýp người ôn hòa, cư xử đúng mực nên rất được lòng mọi người xung quanh. Nhờ đó, họ có khả năng làm chính trị và con đường thăng quan tiến chức rộng mở. Bù lại, những người có nếp nhăn hình bán nguyệt ngược sẽ có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn.

3. Nếp nhăn chạy thẳng giữa trán

Trán có một vết nhăn kéo dài từ trên xuống dưới chứng tỏ chủ sở hữu là người rất bướng bỉnh, cố chấp nhưng tài giỏi. Đàn ông có nếp nhăn chạy thẳng giữa trán thường công thành danh toại. Tuy nhiên, phụ nữ có đặc điểm này lại bị ảnh hưởng ít nhiều tới đời sống tình cảm và hôn nhân.

4. Trán có 2 nếp nhăn chạy dọc

Người có 2 nếp nhăn trên trán mà lại nằm gần chân tóc thường rất ích kỷ, sống không có trách nhiệm mà chỉ biết riêng bản thân mình.

xem nếp nhăn trên trán

Bạn có thể xem tướng qua vết nhăn trên trán

Tương tự như vậy, người có 2 nếp nhăn ngay sát chân mày thường lười nhác, làm việc thiếu trách nhiệm và không hiếu thuận với cha mẹ. (Tìm hiểu thêm: Nếp nhăn giữa 2 chân mày (Ấn Đường) – Số Kiếp và Cách xóa nếp nhăn hiệu quả)

5. Trán có 3 nếp nhăn ngang và liên tục

Trán có 3 nếp nhăn ở đàn ông là biểu hiện tốt tướng. Từ trên xuống dưới, 3 đường nhăn này đại diện cho “trời, đất, người”. Những người này thường có cuộc đời tương đối suôn sẻ, muốn gì được nấy bởi vì đạt được cục diện “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Khi khó khăn có người giúp đỡ nhờ mối quan hệ hòa hảo với mọi người xung quanh. Nhìn chung, mọi khía cạnh trong cuộc sống đều không mấy sóng gió, cuộc đời an nhàn, hạnh phúc.

✪ Nếu 3 nếp nhăn bằng nhau:

Chứng tỏ bạn là người rất lí trí, công tâm và sống tình nghĩa. Bởi lẽ đó mà họ luôn được mọi người xung quanh yêu mến, kính trọng, giúp đỡ trong quá trình gây dựng công danh, sự nghiệp.

nếp nhăn trên trán nói lên điều gì

Nếp nhăn trên trán đàn ông biểu hiện cho vận mệnh của chủ sở hữu

✪ Nếu 3 nếp nhăn dài ngắn khác nhau:

  • Vết nhăn trên cùng dài hơn: Người có tài lãnh đạo, lời nói thuyết phục.
  • Nếp nhăn ở giữa dài: Nhân duyên nở rộ.
  • Đường nhăn ở dưới cùng dài: Về già hưởng an nhàn, con cái hiếu thuận, quan tâm săn sóc.

6. Nếp nhăn chữ Vương (王)

Chính là 3 vết nhăn ngắn, kèm theo một đường hằn chạy dọc chính giữa (王). Đây là dấu hiệu biểu hiện cho người có phong thái lãnh đạo. Vận mệnh nắm chắc cuộc sống giàu sang, phú quý hơn người.

Nữ giới có đặc điểm này thường nhận được nhiều người yêu mến, ngưỡng mộ. Tuy nhiên, xét trêm khía cạnh thẩm mỹ thì không thể phủ nhận rằng những vết nhăn này ảnh hưởng rất lớn tới bề ngoài của một cô gái.

7. Vết nhăn hình chữ X

Được xếp vào hàng nếp nhăn hung hiểm, báo hiệu vận mệnh thăng trầm của người sở hữu: Cuộc sống khốn khổ, vào tù ra tội, long đong vất vả.

Chính vì thế, những người sở hữu đặc điểm này thường được khuyến cáo nên thận trọng, suy tính kỹ lưỡng khi đầu tư hoặc làm việc đại sự.

8. Nếp nhăn hình chữ “Bát” (/\)

Người sở hữu đường nhăn hình chữ “Bát” thường có tuổi thơ vất vả, bù lại tuổi thọ lại rất cao. Tuy nhiên, đời sống hôn nhân của họ lại không mấy êm đẹp, vợ chồng xung khắc lẫn nhau.

9. Trán có 3 nếp nhăn xiên theo hình ngang

Chủ nhân số mệnh cát tường, thân thể khỏe mạnh, dẻo dai, dù có biến cố kinh khủng nào ập đến cũng dễ dàng tai qua nạn khỏi. Tuy nhiên, nếu 3 đường này kéo dài khắp vầng trán thì khả năng cao là chủ sở hữu dễ xung khắc với người thân trong nhà.

10. Vết nhăn rối ren, không có trật tự

Xem nếp nhăn trên trán mà không ra bất kỳ hình thù nào thì thường là người nóng giận, thiếu kiên nhẫn. Đây là tuýp người rất khó kiểm soát cảm xúc cá nhân, làm việc không theo bất kỳ kế hoạch cụ thể nào, thiếu chí tiến thủ nên lận đận cả đời không làm nên nghiệp lớn.

Xem thêm: Hốc mắt sâu đẹp hay xấu? – Xem TƯỚNG SỐ người có đôi mắt trũng sâu

III – Bàn về nếp nhăn trên trán theo quan niệm thời nay

Đấy là xét theo quan niệm tướng số, còn ở thời đại ngày nay, vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chỉ ra rằng việc xuất hiện vết nhăn trên trán là quý tướng hay không. Bởi lẽ, nó là một hiện tượng tất yếu xảy ra cùng với tiến trình lão hóa trên cơ thể.

Bỏ qua yếu tố duy tâm, điều chắc chắn mà ai cũng nhận thấy là nếp nhăn trên trán có ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ của chủ sở hữu, đặc biệt là nữ giới. Không những thế, nó còn là “thủ phạm” tố cáo tuổi tác thực sự của bạn, hay nguy hiểm hơn là dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh tim (Theo nghiên cứu của bác sĩ Yolande Esquirol – bệnh viện Đại học Toulouse, Pháp).

Dù là nếp nhăn trên trán đàn ông hay phụ nữ thì cách tốt nhất là hãy quan tâm tới chế độ chăm sóc da mặt, hoặc tìm đến các công nghệ trẻ hóa da hiện đại để xóa bỏ khuyết điểm này.

Liên hệ tổng đài: 1900.6466 để được tư vấn kỹ lưỡng về công nghệ trẻ hóa da trán!

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

TIN LIÊN QUAN

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi