bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Đuôi mắt xệ, cụp hướng xuống dưới phải làm sao?

Tác giả:   dinhth   -  Tham vấn y khoa:   BS Bùi Công Dũng

Đuôi mắt xệ, cụp hướng xuống dưới khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Liệu trong tướng số người sở hữu đuôi mắt bị cụp xuống dưới có ý nghĩa gì không? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các nguyên nhân chính gây nên hiện tượng đuôi mắt xệ, cụp và cách khắc phục triệt để tình trạng này.

 

I – Nguyên nhân khiến mắt bị xệ, cụp xuống

✣ Do bẩm sinh (Chiếm 55%)

Sụp mí mắt bẩm sinh chính là nguyên nhân khiến đuôi mắt bạn bị cụp xuống, nhìn lúc nào cũng lờ đờ, mệt mỏi. Trường hợp này có thể dễ dàng nhận biết ngay sau khi sinh với nhiều dấu hiệu rõ ràng: da mắt sụp xuống dưới che lấp bờ mi và đồng tử, gây khó khăn trong việc mở to mắt.

Khoảng 1,8% số trẻ sơ sinh có thể gặp phải tình trạng sụp mí ở 1 bên hoặc cả 2 bên mắt. Điều này để lại rất nhiều hậu quả sau này như:

  • Ảnh hưởng tới thị lực
  • Cong lệch cột sống do ngửa cổ để nhìn
  • Ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ gương mặt, vô hình chung khiến trẻ bị mặc cảm tâm lý, hạn chế giao tiếp

✣ Do lão hóa, mỡ thừa tích tụ (30%)

đuôi mắt cụp xuống

Lão hóa chính là nguyên nhân chủ quan khiến đuôi mắt sụp xuống dưới

Ở ngoài độ tuổi 35, trên gương mặt bạn bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa và đặc biệt dễ nhận biết ở khu vực quanh nếp mí, đuôi mắt.

  • Cơ nâng mi thoái hóa, giãn mỏng và mất khả năng bám chắc vào sụn mi.
  • Bọng mỡ thừa xuất hiện ở nếp mí trên, lâu dần chảy xệ xuống dưới che lấp bờ mi mắt.

✣ Do tổn thương dây thần kinh (10%)

Các va chạm mạnh trực tiếp vào vùng mắt trong lúc vận động thể thao hay bị tai nạn đều là nguyên nhân gây ra tình trạng sụp đuôi mắt tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Ngoài ra, các bệnh lý về mắt như u xơ, phì đại tuyến lệ, phì đại tuyến ức,… cũng sẽ trực tiếp làm ảnh hưởng đến dây thần kinh mắt.

✣ Do các nguyên nhân khác (5%)

Bên cạnh 3 nguyên nhân kể trên, vẫn còn rất nhiều yếu tố có thể là “thủ phạm” khiến cho đôi mắt của bạn trở nên già nua, thiếu sức sống như:

đuôi mắt xệ

Các thói quen xấu có thể gây hại cho đôi mắt của bạn

  • Chắp lẹo nhiều lần sau phẫu thuật
  • Thường xuyên thức khuya, không ngủ đủ giấc
  • Day ấn vùng da quanh mắt quá mức
  • Tiếp xúc liên tục với màn hình máy vi tính mà không có chế độ chăm sóc đúng cách
  • Trang điểm mắt thường xuyên và đeo kính áp tròng

II –  Quan niệm tướng số về người có đuôi mắt hướng xuống

Người ta vẫn thường nói “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, chỉ cần quan sát kỹ đôi mắt sẽ giúp bạn nhận biết được bí mật tiềm ẩn trong tính cách của một người.

Theo đó, đa phần người có đuôi mắt hướng xuống đều có khả năng quan sát tinh tế, tính cách cẩn thận, luôn suy nghĩ thấu đáo và hành động nhã nhặn, thận trọng trong mọi việc. Tính cách của người có đuôi mắt sụp được đánh giá phù hợp với công việc trợ lý, luôn nhẹ nhàng và ổn định.

Nhưng bên cạnh đó, tướng mắt này vẫn nói lên nhiều khí vận không tốt của người sở hữu.

✣ Đàn ông có đuôi mắt hướng xuống

Đàn ông sở hữu đôi mắt có phần đuôi mắt rủ xuống quá nhiều thường là người do dự, thiếu kiên định và thường rất hay gặp khó khăn mỗi khi đứng trước quyết định quan trọng.

đuôi mắt chảy xệ

Nam giới đuôi mắt cụp thường thiếu quyết đoán

✣ Phụ nữ có đuôi mắt xệ, hướng xuống

Người có đuôi mắt hướng xuống sống nội tâm, hay bị động, không thích tranh giành, bon chen nhưng không có nghĩa là không có tinh thần cầu tiến. Họ là những người vợ dịu dàng, nghe lời và biết chiều chồng. Họ đảm đang, tháo vát, chịu khó chăm lo nhà cửa. Tuy nhiên, phụ nữ có đuôi mắt này hay soi mói, thích xuyên tạc sự việc, nên cuộc sống nhiều sóng gió, hôn nhân khó mà hạnh phúc.

Như vậy, trong quan niệm về tướng số, hình dáng và thần thái của đôi mắt cụp xuống chưa bao giờ được đánh giá cao hay xếp hạng vào tướng mắt tốt. Nếu bạn không may sở hữu hình dáng đôi mắt giống như miêu tả trên thì hoàn toàn có thể tự mình thay đổi vận mệnh bằng việc can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ.

III – Cách khắc phục mắt bị cụp xuống

Trước hết chúng tôi xin lưu ý rằng, đuôi mắt cụp xuống dù do bẩm sinh hay do tuổi tác lão hóa đều không thể khắc phục vĩnh viễn được bằng các giải pháp tự nhiên, ngoại trừ một vài biện pháp trang điểm. Tuy nhiên, hiệu quả bạn nhìn thấy chỉ là tạm thời và lớp trang điểm sẽ hoàn toàn biến mất ngay sau khi bạn tẩy trang.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, để khắc phục hoàn toàn tình trạng đôi mắt bị cụp xuống, bạn cần căn cứ vào chính nguyên nhân gây ra tình trạng này.

1. Trường hợp đuôi mắt cụp xuống do bẩm sinh

Sụp mí mắt được chia thành 3 cấp độ tăng dần, dựa trên sự sa trễ của cơ nâng mi. Với những trường hợp sụp mí bẩm sinh, bác sĩ sẽ kết hợp 3 kỹ thuật: Cắt mí mắt, thu ngắn cơ nâng mi, đồng thời sử dụng sự hỗ trợ của các cơ lân cận.

đuôi mắt sụp mí

Một ca sụp mí nặng được khắc phục tại Kangnam

Trường hợp khách hàng trên đây là một ví dụ điển hình: Bác sĩ sử dụng cơ trán để cố định chắc chắn chỉ thẩm mỹ, nâng đỡ vùng da mí mắt đã bị sụp hoàn toàn do bẩm sinh.

!Lưu ý: Sụp mí mắt bẩm sinh thuộc về bệnh lý của cơ thể. Chính vì thế, tình trạng này hoàn toàn có thể tái phát trở lại sau một thời gian thực hiện. Giải pháp duy nhất là bạn nên quay trở lại bệnh viện để bác sĩ tiếp tục phẫu thuật, giúp bạn cải thiện thị lực.

2. Trường hợp đuôi mắt cụp do tuổi tác, lão hóa

Có rất nhiều cách để xử lý đôi mắt bị sụp do tuổi tác, hóa hóa. Căn cứ vào vùng da chùng cụ thể trên đôi mắt, bác sĩ sẽ tiến hành thao tác kỹ thuật xử lý khác nhau.

✣ Treo chân mày

Đối tượng áp dụng: Người đã có nếp mí đẹp sẵn, nhưng theo thời gian đã xuất hiện da chùng, mỡ thừa che lấp nếp mí. Phần da chùng chủ yếu xuất hiện ở góc mắt trong và vùng da thừa giữa nếp mí.

Kỹ thuật xử lý: Sau khi rạch một đường mảnh và ngắn ở ngay dưới chân mày, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách để loại bỏ da chùng, mỡ thừa, rồi kéo căng và khâu đính lại để tạo liên kết chắc chắn.

đuôi mắt cụp xuống dưới

Treo chân mày giúp nâng đuôi mắt xệ với trường hợp lão hóa nhẹ

✣ Căng da trẻ hóa gương mặt

Đối tượng áp dụng thường là khách hàng lão hóa nặng, có nhiều nếp nhăn chủ yếu tập trung ở phần đuôi mắt và cụp hẳn xuống, ảnh hưởng tới thị lực mắt.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hiện đang áp dụng 2 phương pháp căng da, phù hợp với mức độ lão hóa mắt của từng khách hàng là: Căng da bằng chỉ và căng da nội soi.

chữa đuôi mắt cụp xuống

Căng da bằng chỉ đem lại đôi mắt trẻ trung, rõ nếp mí

Với công nghệ căng da bằng chỉ, bác sĩ sẽ tiến hành chích một lỗ nhỏ dưới da rồi luồn chỉ sinh học qua các điểm nối cố định để tạo thành khung giá đỡ chắc chắn, kéo căng phần da dư chùng phía đuôi mắt.

khắc phục đuôi mắt xệ

Căng da nội soi hiệu quả với những trường hợp lão hóa nặng

Trường hợp lão hóa nặng hơn thì buộc phải nhờ tới công nghệ căng da nội soi. Bằng sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở ngay rìa chân tóc rồi tiến hành bóc tách, kéo căng để loại bỏ vùng da chùng nhão. Toàn bộ quá trình thực hiện đều được chiếu trực tiếp trên màn hình giúp bác sĩ dễ dàng theo dõi và kiểm soát ca phẫu thuật.

Tóm lại có rất nhiều cách có thể khắc phục tình trạng đuôi mắt bị cụp xuống, phù hợp với tình trạng và khả năng tài chính của từng người. Để biết phương pháp nào phù hợp với bạn, vui lòng gọi tới tổng đài 19006466 để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

TIN LIÊN QUAN

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi