bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Toàn cảnh vụ việc Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người rúng động toàn ngành thẩm mỹ

Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Bùi Công Dũng

Ngày 3/11 vừa qua, Sở y tế TP.HCM chính thức công bố nguyên nhân khách hàng tử vong sau khi phẫu thuật căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam do sốc phản vệ. Liệu sau sự cố đáng tiếc này, Kangnam còn đứng vững trước làn sóng dư luận?

I/ Diễn biến vụ việc Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người

Sáng 11/10, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tiếp nhận trường hợp khách hàng nữ cao tuổi có nhu cầu phẫu thuật căng da mặt với mong muốn trẻ hóa toàn diện.

Sau khi tiến hành đầy đủ thủ tục theo yêu cầu của phía bệnh viện, trưa cùng ngày khách hàng được phẫu thuật và nhận định tình trạng sức khỏe ổn định, thở đều, trả lời được các câu hỏi.

Vào 21 giờ ngày 11/10, bệnh nhân có dấu hiệu khó thở, mạch đập yếu, mất nhận thức. Bác sĩ tại Kangnam đã ngay lập tức phán đoán tình trạng ban đầu là sốc phản vệ và thực hiện cấp cứu ngưng tuần hoàn tại chỗ trước khi chuyển lên viện Chợ Rẫy.

kangnam tử vong

Chẩn đoán nguyên nhân ban đầu do sốc phản vệ, các bác sĩ đã thực hiện cấp cứu ngưng tuần hoàn tại chỗ

Dù đã cấp cứu hết sức nhưng bệnh nhân vẫn không có tiến triển tốt. Ngày 14/10, bệnh nhân đã không thể qua khỏi.

Vụ việc Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người đã tạo lên làn sóng gây xôn xao dư luận. Sở y tế TP.HCM ngay lập tức vào cuộc và yêu cầu phía bệnh viện hợp tác cùng gia quyến để tìm ra nguyên nhân chính xác nhất.

II/ Sở y tế TP.HCM công bố kết quả điều tra chính thức

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Sở y tế TP.HCM đã thành lập hội đồng chuyên môn bao gồm các chuyên gia/bác sĩ trong ngành phẫu thuật gây mê hồi sức, phẫu thuật thẩm mỹ, chống độc để phân tích nguyên nhân, sai sót trong quy trình thực hiện của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Đến ngày 3/11, Sở y tế TP.HCM đã công bố kết quả điều tra chính thức như sau:

1- Quy trình cấp cứu đúng quy định

Vụ việc Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người vào ngày 11/10 đến ngày 14/10 cho thấy các bác sĩ/chuyên gia của viện đã phát hiện kịp thời, phán đoán chính xác tình trạng sốc phản vệ.

Sau đó ghi nhận các bác sĩ đã thực hiện đúng các quy trình cấp cứu tại chỗ do sốc phản vệ trước khi chuyển lên tuyến viện trên.

Điều này cho thấy trình độ chuyên môn và xử trí nhanh chóng ngay khi phát hiện tình trạng chuyển biến xấu của bệnh nhân của các bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, không có dấu hiệu trốn tránh (không làm tròn) trách nhiệm. 

thẩm mỹ kangnam phẫu thuật thẩm mỹ chết người

Các bác sĩ tại Kangnam đã thực hiện đúng quy trình phẫu thuật và cấp cứu theo quy định của Bộ y tế

Thông tin thêm, sốc phản vệ là rủi ro trong y khoa và khó có thể phòng tránh tuyệt đối.

Trước khi thực hiện phẫu thuật căng da mặt, các bác sĩ đã thử phản ứng thuốc trên cơ thể người làm phẫu thuật và không ghi nhận có dị ứng hay biến chứng.

Sốc phản vệ thường xảy ra ngay sau khi đưa chất dị ứng vào cơ thể hoặc có thể phát tác sau 1 vài giờ khi tiêm thuốc.

2- Kangnam đủ điều kiện hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ gây mê

Sở y tế TP.HCM ra quyết định Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam vẫn HOẠT ĐỘNG BÌNH THƯỜNG, và đầy đủ điều kiện thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ gây mê.

Vụ việc Thẩm mỹ viện Kangnam phẫu thuật làm chết người đã làm dư luận dậy lên làn sóng phản đối thậm chí là tẩy chay phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên, trước khi cơ quan chức năng đã công bố kết luận tử vong do rủi ro y khoa ngoài ý muốn.

Có thể thấy trong suốt quá trình điều tra Kangnam đã hợp tác rất chặt chẽ và giúp hội đồng chuyên môn tìm ra nguyên nhân nhanh chóng.

Nhằm thể hiện hết trách nhiệm của phía viện đối với gia đình khách hàng và lấy lại danh tiếng mà thương hiệu đã tạo dựng nhiều năm.

III/ Kangnam và người nhà lên tiếng sau sự vụ tử vong của nữ khách hàng

Sự cố tử vong do phẫu thuật căng da mặt tại Kangnam là tai nạn hy hữu, không mong muốn của cả phía bệnh viện và người nhà khách hàng.

Đại diện phía Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho hay trước khi thực hiện phẫu thuật gây mê, các bác sĩ đều cần thực hiện theo quy trình kiểm tra sức khỏe, khai thác tiền sử dị ứng và test phản ứng thuốc trên cơ thể khách hàng.

Tuy nhiên, rủi ro y khoa là rất khó tránh khỏi, bệnh viện rất lấy làm tiếc khi sự việc không may xảy ra đối với khách hàng nữ cao tuổi và gia đình.

bệnh viện thẩm mỹ kangnam tử vong

Người nhà khách hàng gửi đơn bãi nại và mong muốn sớm khép lại sự việc

Đồng thời, ngay khi biết tin sự cố tử vong, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã lập tức có lời động viên, thăm hỏi và chăm lo hậu sự cùng gia đình bệnh nhân.

Phía đại diện gia đình bệnh nhân cũng lên tiếng mong muốn bãi nại và kết thúc vụ việc nhanh chóng, ổn thỏa.

IV/ Thương hiệu Kangnam còn chỗ đứng trong lòng khách hàng không?

Thương hiệu Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã hoạt động lâu năm trong ngành làm đẹp tại Việt Nam và có vị thế nhất định trong lòng khách hàng.

Qua sự cố Thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người tháng 10 vừa qua, tại cơ sở ghi nhận hàng loạt khách hàng thông cảm và tiếp tục sử dụng dịch vụ của viện.

Điều này thể hiện sự hiểu biết, cảm thông trước những tai nạn y khoa khó có thể tránh khỏi của đại bộ phận khách hàng.

Đặc biệt, sau khi Sở y tế TP.HCM chính thức công bố kết luận nguyên nhân tử vong do sốc phản vệ dù trước đó viện đã kiểm tra test thuốc theo quy định, khách hàng có thêm lòng tin vào quy trình khám chữa hiện có tại cơ sở hơn.

Ngoài ra, các luồng ý kiến của cộng đồng mạng khi biết sự cố xảy ra hoàn toàn ngoài mong muốn cũng có những nhận xét tích cực như sau:

thẩm mỹ viện kangnam phẫu thuật làm chết người

Ý kiến nhận xét khách quan từ phía cộng đồng mạng sau sự cố Thẩm mỹ viện Kangnam phẫu thuật gây tử vong

thẩm mỹ viện kangnam chết người

Comment của cộng đồng mạng xã hội sau tất cả sự việc đã xảy ra tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

kangnam làm chết người

Nguyên nhân tử vong của khách hàng không hoàn toàn xuất phát từ bệnh viện

Tại cơ sở TP.HCM và Hà Nội ghi nhận lượng khách hàng đông đảo tìm tới thăm khám và nghe tư vấn về các dịch vụ thẩm mỹ trong đó có căng da trẻ hóa.

Điều này nói lên sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng đối với thương hiệu làm đẹp uy tín đã có gần 10 năm trong ngành thẩm mỹ tại Việt Nam – Kangnam.

thẩm mỹ viện kangnam gây chết người

Hình ảnh khách hàng ngồi chờ được thăm khám và tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia tại cơ sở Kangnam TP.HCM

Như vậy bài viết trên đã phân tích chi tiết về sự việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc, có thể comment ngay dưới bài viết này. Cảm ơn các bạn!

Ý kiến của bạn

Sốc phản vệ trong thẩm mỹ là điều khó tránh khỏi đc.
Sốc phản vệ trong thẩm mỹ là điều khó tránh khỏi đc.

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

TIN LIÊN QUAN

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi